CHỨNG CHỈ TIẾNG NGA

PHÂN VIỆN PUSKIN LÀ ĐƠN VỊ TỔ CHỨC thi và cấp chứng chỉ tiếng Nga quốc tế TORFL dành cho người nước ngoài:
 
- Chứng chỉ tiếng Nga cho người đi học ТРКИ-1, ТРКИ-2
- Chứng chỉ tiếng Nga cho giáo viên, người làm việc bằng tiếng Nga ТРКИ-3 
- Chứng chỉ tiếng Nga cho người lao động ИР
- Chứng chỉ tiếng Nga cho người sống và làm việc tại LB Nga РВП 
- Chứng chỉ tiếng Nga cho người nhập quốc tịch Nga ВНЖ
- Chứng chỉ tiếng Nga giao tiếp thương mại
- Chứng chỉ tiếng Nga cho hướng dẫn viên du lịch
 
Các kỳ thi tiếng Nga để lấy chứng chỉ do các chuyên gia khảo thí của Phân viện Puskin và Viện tiếng Nga quốc gia mang tên A.X. Puskin, Matxcơva được tổ chức tại Phân viện Puskin Hà Nội. Điều này đảm bảo cho Bạn sự đánh giá khách quan và công bằng tối đa trình độ nắm tiếng Nga của Bạn.
 
Hệ thống các trình độ nắm tiếng Nga được cấp chứng chỉ đã được soạn thảo dưới sự bảo trợ của Hội đồng Châu Âu và phù hợp với những quy định của “Ngôn ngữ hiện đại: Học, Dạy, Đánh giá. Khung tham chiếu chung châu Âu. Hội đồng Hợp tác Văn hóa, Ủy ban Giáo dục, Strasbourg, năm 1996”, và những quy định của ALTE - Hội đồng ngôn ngữ châu Âu (The Association of Language Testers in Europe).
Để xác nhận mức độ thành thạo tiếng Nga, bạn cần vượt qua Kỳ thi chứng chỉ tiếng Nga quốc tế TORFL/TRKI (Kiểm tra Ngôn ngữ Nga như Ngoại ngữ là bài kiểm tra tiếng Nga dành cho người nước ngoài)
.

Các cấp độ TRKI
Mức độ thông thạo tiếng Nga như một ngoại ngữ tương ứng với sáu cấp độ:
  1. А1 (TEU: trình độ vỡ lòng) - mức độ hiểu biết tiếng Nga tối thiểu, đủ cho việc giao tiếp trong một số tình huống hạn chế hàng ngày.
  2. А2 (TBU trình độ cơ bản) - mức độ hiểu biết tiếng Nga cơ bản, đủ cho việc giao tiếp trong một số tình huống hàng ngày. Đây là mức tối thiểu để có thể tham gia hoạt động chuyên môn trong phạm vi giới hạn.
  3. B1 (TRKI- I: cấp 1) - mức độ hiểu biết tiếng Nga trung bình, đủ cho việc giao tiếp trong các lĩnh vực hàng ngày, giáo dục và chuyên môn.
  4. B2 (TRKI -II: cấp 2) - mức độ hiểu biết tiếng Nga khá là cao, đủ cho việc giao tiếp trong mọi lĩnh vực. Biết tiếng ở cấp độ này cho phép bạn làm việc trong các ngành kỹ sư và kỹ thuật, nhân văn và xã hội, khoa học tự nhiên. Có chứng chỉ cấp này là cần thiết để lấy bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc chuyên gia.
  5. C1 (TRKI -III: cấp 3) - với chứng chỉ này, bạn có thể đi làm theo chuyên môn ở Nga như một nhà ngữ văn, phiên dịch viên, biên tập viên, nhà báo, nhà ngoại giao, quản lý, làm việc trong môi trường nói tiếng Nga.
  6. C2 (TRKI -IV: cấp 4) - mức này gần với mức thành thạo của người bản xứ. Mức này cần có để có được bằng Thạc sĩ về ngôn ngữ học, nó cho phép tham gia tất cả các loại hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngôn ngữ Nga.
Kỳ thi bao gồm những phần gì ?
Cuộc thi được chia ra làm hai ngày. Ngày thứ nhất chủ yếu kiểm tra kỹ năng làm việc với thông tin viết bằng tiếng Nga, cũng như kiến thức về ngữ pháp và từ vựng. Ngày thứ hai kiểm tra khả năng nghe và hiểu thông tin bằng tiếng Nga, cũng như tham gia các cuộc đối thoại, viết các bản văn ngắn và hoà hợp và kể lại.

 
Ngày đầu tiên thi  Ngày thứ hai thi
Viết Nghe
Ngữ vựng Nói
Ngữ pháp  
Đọc  

Sau khi vượt qua bài kiểm tra thành công, bạn sẽ nhận được chứng chỉ nhà nước xác nhận trình độ tiếng Nga của bạn.
Mọi chi tiết về chương trình thi mời quý học viên liên hệ 0976759122 để được hỗ trợ.
 

 

Đăng ký lớp học


Gọi 0976759122 hoặc chat với chúng tôi để được tư vấn