Các loại chứng chỉ tiếng Nga

VIET-EDU CHUYÊN ĐÀO TẠO TIẾNG NGA CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU, TIẾNG NGA GIAO TIẾP, TIẾNG NGA DU HỌC, TIẾNG NGA CHO TRẺ EM, NHẬN HỒ SƠ THI CHỨNG CHỈ TIẾNG NGA A1, A2, B1, B2, VIET-EDU NHẬN VIET-EDU LÀ ĐỊA CHỈ NHẬN ĐĂNG KÝ THI CHỨNG CHỈ TIẾNG NGA A1, A2, B1, B2


Chào quý vị Phụ huynh và các em Học viên thân mến! Thời gian gần đây, VIET-EDU nhận được rất nhiều câu hỏi từ Phụ huynh cũng như các em học viên về hệ thống Văn bằng chứng chỉ tiếng NGA. Nhiều em chưa nắm được là để chứng minh năng lực tiếng NGA của mình cho việc đi Du học cũng như xin việc làm tại Việt Nam thì các em cần phải thi Chứng chỉ nào và thi ở đâu, đơn vị nào cấp? Qua bài này, VIET-EDU rất hân hạnh cung cấp cho các em những thông tin bổ ích về HỆ THỐNG CHỨNG CHỈ TIẾNG NGA. Các em hãy đọc kỹ và còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy bấm máy và gọi đến TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VIET-EDU để được giải đáp nhÉ!

 
 Hệ thống chứng chỉ quốc gia tiếng Nga dành cho người nước ngoài

Tại Nga có hệ thống chứng chỉ tiếng Nga dành cho công dân nước ngoài. Các chứng chỉ này nhằm xác định trình độ tiếng Nga và khả năng giao tiếp với mục đích học tập tại các trường đại học tại Nga.

Hệ thống quốc gia kiểm tra ngôn ngữ đa cấp của Nga được xây dựng dựa trên mô hình kiểm tra ngôn ngữ của châu Âu. Trình độ tiếng Nga dành cho người nước ngoài tương đương với trình độ ngôn ngữ các nước châu Âu khác mà chúng ta hay hiểu là CEFR (Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu) bao gồm 6 cấp độ A1, A2, B1, B2 và C1, C2.


Kỳ thi TRKI có tên gọi tiếng Anh là: Test of Russian as a Foreign Language

 
ТЭУ (TEU) 
Elementary Level
А – 1 (Breakthrough) Chứng nhận có khả năng tối thiếu để giao tiếp hàng ngày
ТБУ (TBU)
Immediate Level 
A – 2 (Waystage) Chứng nhận có trình độ sơ cấp về khả năng giao tiếp trong nghề nghiệp, xã hội và văn hóa
ТРКИ-1 (TRKI-1)
Certificate Level 1 
B-1 (Threshold) Chứng nhận có trình độ trung cấp về khả năng giao tiếp trong nghề nghiệp, văn hóa và xã hội. (Đây là chứng chỉ bắt buộc để học ở các trường ĐH của Nga)
ТРКИ-2 (TRKI-2)
Certificate Level 2 
B-2 (Vantage) Chứng nhận có trình độ cao để giao tiếp trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Người học có thể làm việc bằng tiếng Nga trong các lĩnh vực khác nhau. (Đây là chứng chỉ bắt buộc để nhận bằng cử nhân hoặc thạc sỹ)
ТРКИ-3 (TRKI-3)
Certificate Level 3 
C-1 (Effective Operational Proficiency) Chứng nhận đạt được trình độ cao để giao tiếp trong các lĩnh vực, cho phép người học làm việc bằng tiếng Nga với tư cách là một nhà ngôn ngữ học, nhà dịch thuật, chủ biên của một tạp chí, nhà ngoại giao và nhà lãnh đạo của một cộng đồng nói tiếng Nga
ТРКИ-4 (TRKI-4)
Certificate Level 4
C-2 (Mastery) Chứng nhận đạt được khả năng nắm vững tiếng Nga một cách thông thạo, gần với trình độ của một người bản ngữ. (Đây là chứng chỉ bắt buộc để nhận bằng tốt nghiệp thạc sỹ và tiến sỹ ngôn ngữ học)
 
 

CHÚ Ý! 
+ Các Chứng chỉ này dùng để công nhận trình độ tiếng Nga cho công dân nước ngoài và được công nhận trên toàn lãnh thổ LB Nga. 
+ Các chứng chỉ này được các Đại học tại Nga coi là thước đo đánh giá năng lực tiếng Nga của Du học sinh khi nộp hồ sơ vào các trường Đại học tại Nga;
+ Ngoài ra, tại Việt Nam, các chứng chỉ này cũng được dùng để MIỄN THI ĐẦU VÀO VÀ ĐẦU RA BỘ MÔN NGOẠI NGỮ tương ứng khi Học viên nộp hồ sơ thi CAO HỌC hoặc NGHIÊN CỨU SINH - CHỨNG CHỈ TIẾNG NGA ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI TRƯỜNG ĐH NGOẠI NGỮ HOẶC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI.

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VIET-EDU
Đ/c: SỐ 2A3 TTGV  Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN – Xuân Thủy – Cầu Giấy – HN
BẬC PHỤ HUYNH, CÁC BẠN HỌC VIÊN QUAN TÂM ĐẾN KHÓA HỌC TIẾNG NGA, LỊCH THI, CHỨNG CHỈ TIẾNG NGA VUI LÒNG LIÊN HỆ
Hotline: 0976759122 (gặp Cô Nga - Quản Lý)


 

Đăng ký lớp học


Gọi 0976759122 hoặc chat với chúng tôi để được tư vấn