Du Học Đức - Ngành đầu bếp

VÌ SAO NÊN DU HỌC NGÀNH ĐẦU BẾP TẠI ĐỨC
Nhắc đến du học nghề nấu ăn là người ta nghĩ ngay đến nước Đức. Không phải ngẫu nhiên mà ngành đầu bếp tại Đức lại có tiếng như vậy. Dưới đây là một số lý do mà chúng tôi thu thập được:
 
CƠ HỘI VIỆC LÀM CAO
Đức là nơi giao thoa của rất nhiều nền văn hóa ẩm thực trên thế giới. Các nhà hàng với nhiều phong cách ẩm thực xuất hiện dày đặc tại các con phố nơi đây. Đi kèm với việc gia tăng số lượng các nhà hàng là bài toán về nhân sự ngành đầu bếp. Đức có yêu cầu khắt khe về bằng cấp đối với một người đầu bếp. Chính vì thế sở hữu tấm bằng của ngành đầu bếp tại Đức là bạn đã nắm chắc trong tay một công việc với mức đãi ngộ cao.

THU NHẬP ỔN ĐỊNH, ĐÃI NGỘ CAO
Mức lương đầu bếp tại Đức khoảng 1600 – 8000 EUR (thống kế của trang www.ausbildung.de của Đức)
Mức trợ cấp trong ngành đầu bếp tại Đức như sau
Năm 1: 430 – 690 Euro
Năm 2: 540 – 780 Euro
Năm 3: 610 – 870 Euro
Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ nhận được 1470 – 2000 euro. Tất nhiên cao hay thấp là tùy theo trình độ của bạn.

CƠ HỘI KHÁM PHÁ VĂN HÓA NHIỀU NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI
Bạn sẽ được khám phá nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau của nhân loại. Ngoài ra, bạn còn được tiếp xúc với rất nhiều dạng người khác nhau.
 
PHẨM CHẤT VÀ KỸ NĂNG CẦN THIẾT CỦA NGÀNH ĐẦU BẾP TẠI ĐỨC
Kỹ năng là cái thiết yếu mà người đầu bếp phải có và phải thật giỏi. Tuy nhiên, Đức không chỉ yêu cầu về kỹ năng mà còn có yêu cầu về phẩm chất. Vì vậy, muốn tồn tại trong ngành đầu bếp tại Đức thì phải có đủ hai yếu tố này.
 
KỸ NĂNG CỦA MỘT NGƯỜI ĐẦU BẾP
Học ngành đầu bếp tại Đức bạn sẽ được đào tạo từ A đến Z. Chính vì vậy, bạn có thể nằm lòng tất cả các kỹ năng nấu ăn. Các kỹ năng mà bạn sẽ phải học đó là:
 
Lên kế hoạch cho món ăn, chuẩn bị nguyên liệu, kiểm tra chất lượng của các nguyên liệu đó.
Biết cách làm thế nào để tạo ra một món ăn hấp dẫn. Món ăn đó phải chế biến qua những công đoạn nào, thứ tự như thế nào.
Biết cách căn thời gian để hoàn thành món ăn.
Sử dụng thuần thục các dụng cụ hỗ trợ trong nhà bếp. Sắp xếp khoa học căn bếp của mình cho tiện ích nhất. Đây cũng chính là yếu tố quyết định thời gian hoàn thành món ăn của bạn.
Tại một số nhà hàng, bạn còn có thể đảm đương luôn công việc thanh toán và tư vấn cho khách hàng. Chính vì thế, bạn phải có khả năng giao tiếp tốt.

PHẨM CHẤT CỦA MỘT NGƯỜI ĐẦU BẾP
Một người đầu bếp giỏi phải hội tụ những phẩm chất sau đây:
 
Tinh thần trách nhiệm cao
Tinh cẩn thận và tỉ mỉ
Khả năng sáng tạo
Tinh thần làm việc nhóm tốt

LỘ TRÌNH HỌC TẬP CỦA NGÀNH ĐẦU BẾP TẠI ĐỨC
Ngành đầu bếp tại Đức có những lộ trình học tập khác nhau tùy vào mục đích học của bạn.
 
Học làm đầu bếp: Bạn sẽ được đào tạo trong thời gian là ba năm. Hoàn thành chương trình học bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề.
Chuyên gia đầu bếp: Bạn sẽ phải học thêm chương trình học nâng cao trong vài tháng sau đó.
Bếp trưởng: bạn sẽ được học làm chủ một căn bếp và quản lý căn bếp đó.
Chuyên môn hóa: chương trình học này chỉ đào tạo chuyên sâu về một loại thực phẩm nào đó.
Đào tạo về quản trị: Bạn có thể học nâng cao về một chuyên ngành nào đó liên quan. Học chương trình này bạn có thể làm việc ở chức vụ cao hơn như quản lý.
Kinh doanh nhà hàng: Đây là giấc mơ của nhiều người học ngành đầu bếp tại Đức. Bạn sẽ phải học các kiến thức liên quan đến kinh doanh, luật pháp, nhân lực,.. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo nên thực đơn riêng cho nhà hàng của mình.
 
Cơ hội tranh tài tại các đấu trường quốc tế
Con người ai cũng hy vọng có những bước thăng tiến trong sự nghiệp. Chính vì vậy mà rất nhiều bạn đã lựa chọn học lên cao. Bản thân bạn thì sao? Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn lộ trình mà mình theo học nhé.
 
CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ CHUYÊN NGÀNH NẤU ĂN
Bạn đang tìm kiếm thông tin về các trường đào tạo ngành đầu bếp tại Đức? Hãy tham khảo những gợi ý sau đây của chúng tôi:
 
Hy vọng rằng bài viết trên sẽ đem lại cho bạn những cái nhìn mới mẻ về ngành đầu bếp tại Đức. Chúc các bạn học viên của chúng tôi tìm được lối đi đúng đắn cho mình.
 
Để có được tấm vé đặt chân đến nước ĐỨc tươi đẹp hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay 0976759122 để được tư vấn cụ thể nhất !
 
 
 

Đăng ký lớp học


Gọi 0976759122 hoặc chat với chúng tôi để được tư vấn