CHỨNG CHỈ TIẾNG PHÁP

1. TCF là gì ?
Chứng chỉ trình độ tiếng Pháp TCF được tất cả các trường Đại học của Pháp công nhận và áp dụng để đánh giá trình độ các học sinh nước ngoài có nguyện vọng học tập trong các cơ sở đào tạo này. Ở Việt Nam CampusFrance có nhiệm vụ tổ chức các kỳ thi TCF 
TCF là bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp chung, được xác nhận bằng mức điểm và có giá trị trong 2 năm. Bài kiểm tra này dành cho tất cả những người không phải là người Pháp muốn xác định trình độ tiếng Pháp của mình một cách chính xác, đơn giản và tin cậy.
Một bài thi TCF bao gồm 02 phần:
1. Phần một kéo dài một tiếng rưỡi gồm ba bài thi dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm được dùng để đánh giá các kỹ năng sau:
+ Nghe hiểu
+ Khả năng nắm bắt các cấu trúc ngôn ngữ: ngữ pháp và từ vựng
+ Đọc hiểu
2. Phần hai là mọt bài thi viết kéo dài một tiếng ( đối với hình thức TCF TP và TCF DAP ). Tại hình thức thi này, bạn không thể thi trượt bởi đây là một bài thi để đánh giá trình độ: mọi thí sinh sẽ nhận được một giấy chứng nhận kết quả và được xếp loại theo sáu bậc ( từ A1 đến C2 ) theo quy định về trình độ của Hội đồng Châu Âu ( Quy định chung của Liên minh Châu Âu. Điểm đánh giá có giá trị trong vòng hai năm kể từ ngày tham gia thi.
Campus France VietNam tổ chức hai hình thức TCF khác nhau để bạn lự chọn tùy theo kế hoạch học tập tại Pháp:
Bạn muốn theo học:
  • Licence 1 tại trường Đại học tổng hợp, PAES ( năm thứ nhất ngành Y ), hoặc tại trường kiến trúc: TCF DAP là bắt buộc đối với tất cả các thí sinh trong khuôn khổ quy trình DAP ( Xin phép để được tham gia đăng ký ), trừ một số trường hợp được miễn
  • Licence 3 tại trường Đại học tổng hợp, sau đại học ( Master 1, 2, nghiên cứu sinh ) tại một trường đào tạo kĩ sư hoặc quản lý: bạn phải tham gia thi TCF TP ( dành cho mọi người )

2. Đối tượng dự thi TCF ?
Bài kiểm tra TCF dành cho tất cả những ai không phải là người Pháp có mong muốn đánh giá trình độ tiếng Pháp của mình vì lý do cá nhân, mục đích công việc hay học tập
Bài kiểm tra TCF là bắt buộc với tất cả những người có nguyện vọng du học tại Pháp và đang trong làm thủ tục du học với CampusFrance
Có hai chứng chỉ TCF được tổ chức ở Việt Nam:
+ TCF –DAP là yêu cầu bắt buộc đối với mọi thí sinh đăng ký vào Licence 1 ( Cử nhân năm thứ nhất ), Licence 2 ( Cử nhân năm thứ 2 ), Cử nhân năm thứ nhất ngành Y ( PAES ) hay trường Kiến trúc. Các kỳ thi TCF –DAP được tổ chức mỗi tháng một lần từ tháng 10 năm nay đến tháng 2 năm sau.
+ TCF –TP là yêu cầu bắt buộc đối với thí sinh đăng ký vào Licence 3 ( Cử nhân năm 3 ), Master ( Thạc sĩ ) hoặc Doctorat ( Tiến sĩ ), trường thương mại hoặc trường kỹ sư, và đối với tất cả những ai mong muốn đánh giá trình độ tiếng Pháp của mình. TCF-TP được tổ chức ít nhất mỗi tháng một lần.


3. Lịch thi
TCF DAP được tổ chức vào các tháng T10, T11, T12, T1 và T2
TCF TP được tổ chức hàng tháng tại Hà Nội và nhiều lần tại TP.Hồ Chí Minh và Huế


4. Thủ tục đăng ký thi TCF ?
- Để có thể thanh toán lệ phí thi TCF, bạn bắt buộc phải lập một hồ sơ điện tử trên trang Web của CampusFrance và điền vào đó các thông tin cá nhân.
- Sau khi tạo hồ sơ điện tử, bạn sẽ nhận được một mã số riêng CampusFrance VN+6 chữ số. Bạn sẽ phải thông báo mã số này mỗi lần thanh toán hoặc đối với mọi thông tin với CampusFrance.
- Sau khi thanh toán lệ phí thi TCF, bạn phải đăng ký qua mạng trong mục “ Hồ sơ của tôi” > “ Đăng ký kiểm tra tiếng Pháp”


5. Lệ phí dự thi ?
Lệ phí đăng ký dự thi TCF-TP và TCF-DAP là 2.500.000 VNĐ
 

Đăng ký lớp học


Hệ thống đào tạo và cấp chứng chỉ trên toàn quốc | Khoá học nấu ăn, chế biến món ăn ngon | Chứng chỉ lái máy cẩu | Cao đẳng công nghệ ô tô tại hải phòng | Khoá học lái xe nâng | Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm | Khoá học xoa bóp bấm huyệt

Gọi 0976759122 hoặc chat với chúng tôi để được tư vấn