Làm thế nào để học giỏi tiếng Đức

Trước khi chúng ta tìm hiểu về vấn đề “Làm thế nào để học giỏi tiếng Đức” thì mọi người cần trả lời những câu hỏi sau: Tại sao bạn lại muốn học tiếng Đức, Mục đích bạn học tiếng Đức là gì?

Điều này rất quan trọng, vì nó sẽ tạo cho bạn động lực để vượt qua những khó khăn. Do đó, bạn phải cân nhắc kỹ vì học tiếng Đức không phải ngày một ngày hai mà đó là cả một chặng đường dài cùng sự kiên trì, cố gắng bền bỉ để có được thành quả.
 
Nếu bạn đã xác định được mục tiêu học tiếng Đức của mình thì hãy đi tìm những cách học tiếng Đức tốt và hiệu quả ngay sau đây.
Kết hợp học cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết
Bạn nên học đều cả bốn kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết vì các kỹ năng này có một sự liên kết đặc biệt. Trong quá trình học tiếng Đức bạn phải đi theo một trình tự nhất định. Bạn phải nghe trước rồi tập đọc, lập lại những gì đã nghe được cho đến khi thành thạo. Sau đó, bạn nghe lại và viết ra những gì mình nghe được, đó chính là quy trình học thông minh được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Mỗi kỹ năng sẽ có những kỹ năng nhỏ đi kèm, ví dụ như trong kỹ năng nói sẽ có kỹ năng phát âm. Nếu bạn học tốt các kỹ năng nhỏ sẽ giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng tổng quan.

+ Đối với kỹ năng nghe: Hãy nghe càng nhiều càng tốt, ở bất cứ đâu, bất cứ nguồn nào: nghe đài, nghe nhạc, xem truyền hình, xem phim,… nhớ là có kèm theo phụ đề bằng tiếng Đức.
 
+ Đối với kỹ năng nói: Hãy học cách phát âm đúng, nói đúng lúc đó bạn mới nghe tốt và truyền đạt ý của mình đến người nghe chính xác. Trong quá trình nghe bạn hãy bắt chước lại lời thoại của nhân vật, bạn có thể nghe và lập lại nhiều lần cho đến khi quen mặt chữ.
 
+ Đối với kỹ năng đọc: Hãy học từ vựng một cách chọn lọc, những từ phổ biến và học theo cụm từ, thành ngữ, không học từ đơn, từ chết. Lúc đó bạn sẽ biết được cách dùng từ trong những ngữ cảnh khác nhau. Trao dồi vốn từ vựng không chỉ hỗ trợ cho kỹ năng đọc mà cho cả 3 kỹ năng còn lại.
 
+ Đối với kỹ năng viết: Hãy chú trọng ngữ pháp và để trao dồi ngữ pháp thì phải thông qua từng bài học: từ vựng, mẫu câu, luyện hội thoại, nghe nói, đọc viết. Lúc đó bạn sẽ nắm chắc được ngữ pháp, cách sử dụng từ trong câu.
 
Vì thế, nếu ai còn chưa biết phải làm thế nào để học giỏi tiếng Đức thì hãy nắm rõ cách học kết hợp nêu trên và lên một lịch trình cụ thể từ bây giờ, đó là khung sườn để bạn bám sát.

Muốn học giỏi tiếng Đức bạn phải thực hành mỗi ngày
Không nên chỉ học trên sách vở, mà hãy vận dụng những gì bạn học được vào thực tế, cuộc sống hàng ngày.
 
Mọi người có thể thực hành kỹ năng nghe bằng cách nghe các chương trình mình yếu thích bằng tiếng Đức, xem phim, nghe nhạc.
 
Hay để trao dồi kỹ năng nói thì bạn có thể thực hành bằng cách trao đổi, trò chuyện bằng tiếng Đức với bạn bè, thầy cô, hay thậm chí có thể tự nói với chính mình bất cứ chủ đề nào, thường xuyên tham gia các câu lạc bộ tiếng Đức để giúp bản thân nói lưu loát, tự nhiên, tự tin.
Để nâng cao kỹ năng đọc, mỗi ngày bạn hãy đọc bất cứ tài liệu, sách báo, tạp chí, tiểu thuyết, truyện hoặc đơn giản chỉ là đọc thực đơn tại nhà hàng,… bằng tiếng Đức. Nhưng lưu ý khi gặp những từ không biết thì không được tra từ điển. Mà bạn cứ đọc và cố gắng đoán nghĩa của chúng. Việc này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng đoán nghĩa, giúp nâng cao khả năng giao tiếp.
 
Bạn có thể rèn kỹ năng viết bằng cách luyện viết những mẫu truyện ngắn, viết nhật ký hay viết mail, thư bằng tiếng Đức. Bạn có thể luyện viết mỗi ngày bằng cách đặt câu hỏi và tự viết câu trả lời.
 
Tóm lại vấn đề làm thế nào để học giỏi tiếng Đức thì điều quan trọng chính là sự kiên trì, cố gắng của bản thân. Hãy tận dụng mọi cơ hội để tiếp xúc và luyện tập tiếng Đức mỗi ngày, đó là phương pháp học tiếng Đức hiệu quả nhất hiện nay.
Nếu không có thời gian học, hãy đến các trung tâm Đức ngữ
Nếu bạn là người bận rộn, làm việc văn phòng hay bận rộn với công việc gia đình không có nhiều thời gian để học tiếng Đức  một mình thì hãy tìm một trung tâm Đức ngữ uy tín, chất lượng để theo học nhé!
 
VIET-EDU CENTER là Trung tâm Đức ngữ dành riêng cho người lớn bận rộn, với phương pháp giảng dạy hiệu quả, cùng đội ngũ giáo viên giỏi với chuyên môn cao sẽ cam kết giúp bạn học tốt tiếng Đức, nói tiếng ĐỨc một cách tự tin nhất.
 
Hi vọng, những chia sẻ trên đã giúp mọi người biết cách làm thế nào để học giỏi tiếng Đức. Và nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa học tại TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC VIET-EDU hãy liên hệ Hotline (0976759122)để được tư vấn cụ thể.
 
Chúc bạn thành công!

 

Đăng ký lớp học


Gọi 0976759122 hoặc chat với chúng tôi để được tư vấn